Độ Ẩm Tiêu Chuẩn Của Gỗ Trong Sản Xuất Cầu Thang Gỗ và Nội Thất Gỗ

mẫu tay vịn gỗ 005
  • Mã SP
  • Kích Thước
  • Bảo Hành

Thông tin chi tiết

Nội thất đồ gỗ đã và đang được sử dụng rộng rãi trong kiến trúc thiết kế của người việt, nội thất gỗ đã và đang trở thành một sản phẩm trang trí nội thất không thể thay thế, nội thất đồ gỗ được biết đến như là một truyền thống văn hóa của người việt nam, và được sử dụng rất nhiều làm các đồ dùng, trang trí, làm nhà… cho đến ngày nay nội thất đồ gỗ vẫn còn tồn tại và đang được rất nhiều người sử dụng trong kiến trúc hiện đại, bởi gỗ là sản phẩm từ tự nhiên, thân thiện với môi trường sống, không tạo ra chất độc hại đến với sức khỏe con người, sử dụng nội thất đồ gỗ giúp cho không khí bên trong ngôi nhà bạn được điều hòa tốt.

Một Số sản phẩm nội thất đồ gỗ được sử dụng nhiều như: sàn gỗ, cầu thang gỗ, tủ gỗ, bàn gỗ, giường gỗ, ghế gỗ… ngoài ra gỗ còn được sử dụng để chịu lực chính trong xây dựng nhà như làm cột nhà, xà ngang… bởi gỗ có tính chất rắn chắc, thời gian sử dụng cao, ít bị mối mọt hay bị ăn mòn… Nhưng hiện nay chất lượng của nội thất đồ gỗ đã không còn được đảm bảo, các nhà máy sản xuất, các đại lý phân phối vì chạy theo nhu cầu, chạy theo thời gian chạy theo lợi nhuận mà quên đi mất chất lượng của gỗ, sản xuất nội thất không đúng theo tiêu chuẩn, không đúng các thông số làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sản phẩm, trong đó điều quan trọng nhất chính là ĐỘ ẨM của gỗ, độ ẩm của gỗ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của sản phẩm.

Nếu như độ ẩm của gỗ không được kiểm tra chặt chẽ, không được sấy khô theo đúng tiêu chuẩn, thì sản phẩm nội thất sẽ bị giảm chất lượng, dễ bị mối mọt ăn mòn, dễ bị cong vênh và giãn nở.

độ ẩm cầu thang gỗ

Độ Ẩm Của Gỗ Là Gì và Làm Thế Nào Để Đạt Độ Ẩm Chuẩn Của Gỗ Để Có Những Sản Phẩm Chất Lượng Nhất.

Ở trạng thái bình thường các sản phẩm nội thất đồ gỗ đều có độ ẩm nhất định của nó. Độ ẩm của gỗ là tỷ lệ phần trăm của nước có trong gỗ với khối lượng của gỗ khô và được tính theo công thức.
W = (Gs-Ggo) / Ggo × 100%, W1 = (Gs-Ggo) / Gs × 100%.

Trong đó :
+ Gs là trong lượng gỗ ướt
+ Ggo là trọng lượng gỗ đã sấy khô.
+ W là độ ẩm tuyệt đối của gỗ
+ W1 là độ ẩm tương đối của gỗ.

Độ Ẩm Của Gỗ Sẽ Quyết Định Đến Chất Lượng và Thời Hạn Sử Dụng Của Sản Phẩm Đồ Gỗ.

Độ ẩm của gỗ sẽ ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến sản phẩm nội thất đồ gỗ, nếu sử dụng nội thất ở môi trường không khí có độ ẩm không thích hợp sẽ dẫn đến sản phẩm đồ gỗ sẽ bị biến dạng, cong vênh, rạn nứt. Còn nếu như gỗ được sấy khô đến độ ẩm nhất định phù hợp với môi trường sử dụng sẽ tạo nên một độ ẩm cân bằng giữa sản phẩm và môi trường, thì chất lượng sản phẩm sẽ được đảm bảo và không bị hư hại.

Độ ẩm của gỗ và sản phẩm đồ gỗ phụ thuộc vào vị trí địa lý, môi trường sử dụng, nhiệt độ và độ ẩm của không khí tại nơi sử dụng sản phẩm mà gỗ sẽ được sấy khô đến độ ẩm thích hợp. nếu độ ẩm của gỗ thích hợp với độ ẩm của môi trường thì sản phẩm sẽ được đảm bảo chất lượng và có thời hạn sử dụng cao nhất.

Vì vậy để có một sản phẩm gỗ chất lượng cần phải tuân thủ những yêu cầu sau: Đối với khách hàng phải tìm hiểu kỹ sản phẩm, tìm hiểu rõ môi trường không khí độ ẩm mà mình sử dụng sản phẩm để cung cấp đầy đủ các thông tin cho nhà sản xuất. Đối với nhà sản xuất và đại lý cần thu thập thông tin của khách hàng mà đưa ra phương pháp sản xuất, sấy khô gỗ đến mức phù hợp nhất, đảm bảo tối đa chất lượng của sản phẩm.

Tại những vị trí khác nhau sẽ có những độ ẩm khác nhau ví dụ như : Tp.HCM độ ẩm trung bình là 16%, ở Hà Nội độ ẩm trung bình ở mức 19%. Gỗ được sấy khô đến 15% sẽ thích hợp sử dụng tại TP.HCM, nếu như sản phẩm gỗ này được sử dụng tại Hà Nội, độ ẩm không khí lớn hơn độ ẩm của gỗ thì gỗ sẽ hút ẩm và bị biến dạng. Vì vậy không phải gỗ được sấy càng khô thì chất lượng càng tốt, mà phải phụ thuộc vào môi trường sử dụng.

Độ ẩm của gỗ khi được sử dụng lâu dài trong một môi trường có độ ẩm và nhiệt độ tương đối không bị thay đổi thì được gọi là độ ẩm cân bằng.

Độ ẩm cân bằng của gỗ khi ở trong phòng sấy : 8 – 12%, và độ ẩm cân bằng của gỗ khi để lâu dài ngoài không khí 15 – 18%.

Công ty PBS chuyên sản xuất và thi công các sản phẩm nội thất đồ gỗ như : Sàn Gỗ, Cầu Thang Gỗ, Tủ Gỗ, Tủ Bếp Gỗ… Với nguyên liệu gỗ được công ty chúng tôi nhập trực tiếp từ nước ngoài về 100% gỗ tự nhiên cao cấp, và được sản xuất bằng dây chuyền máy móc hiện đại tiên tiến, đảm bảo đúng chất lượng, đúng thông số kỹ thuật, độ bền cực cao không bị cong vênh, biến dạng trong quá trình sử dụng, bảo hành chất lượng sản phẩm cho khách hàng 25 năm.

Công ty PBS với sự chuyên nghiệp – uy tín và sự tin tưởng của khách hàng, chúng tôi luôn luôn đưa đến khách hàng những sản phẩm tốt và chất, cam kết sản xuất đúng nguyên liệu, đúng thông số kỹ thuật, đúng yêu cầu của khách hàng và đúng tiến độ.

Truy Cập Để Biết Thêm về Chúng Tôi : Cầu Thang Gỗ Tp.HCM

Hoặc Gọi Ngay: 0938.0248.33 Để Được Tư Vấn

Thông tin liên hệ

  • Thông tin liên hệ : Cầu Thang Gỗ PBS
  • Điện thoại : 0938 024 833
  • Email : sangopbs@pbs.vn
  • Địa chỉ : Số 200 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP HCM
Tags