Những Kinh Nghiệm Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Cầu Thang

mẫu cầu thang đẹp 3
  • Mã SP
  • Kích Thước
  • Bảo Hành

Thông tin chi tiết

Cầu thang đã và trở thành một thiết kế không chỉ mang tính chất giao thông theo chiều đứng của ngôi nhà mà cầu thang còn được xem là một phần trong kiến trúc trang trí nội thất. Trong các kiến trúc nội thất hiện đại cầu thang chiếm một vai trò vô cùng quan trọng sẽ thể hiện được thần thái cũng như giá trị của ngôi nhà.

Cầu thang gỗ đã có từ lâu trong các ngôi ngày Việt, nó nối giữa các tầng với nhau để phục vụ tiện ích của người sử dụng. Cầu thang không chỉ mang tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn mang đến tài lộc cho gia chủ. Để nắm được phong thủy khi xây dựng nhà các bạn nên tránh 4 điều dưới đây để đảm bảo phong thủy tốt nhất cho ngôi nhà.

mau cau thang dep 2

Dưới đây là những lưu ý để có được một mẫu cầu thang đẹp và phù hợp với ngôi nhà của mình.

1. Không thiết kế cầu thang trực xung với cửa chính
Cầu thang là nơi có tính lưu động, không khí lưu động nhưng không nên trực tiếp thoát ra ngoài căn hộ. Tốt nhất là nó nên vuông góc với phương vị cửa. Trong trường hợp cầu trực xung với cửa chính mà khó có khả năng cải tạo, thay đổi, có thể hóa giải bằng cách gắn lên tường cầu thang ở vị trí đối diện với cửa chính một tấm gương cầu lồi.

2. Cau thang không vượt bên trên cửa chính
Không nên thiết kế nó đi qua phía bên trên cửa chính, tạo nên thế đè lên cửa chính.Công năng của nó cũng giống như hành lang, chỉ khác là hành lang là lối đi trên mặt phẳng ngang, còn nó là lối đi theo mặt đứng. Tốt nhất nên thiết kế dựa sát vào tường.

tot_xau_chuyen_dat_cau_thang_trong_nha_1

3. Không thiết kế xoắn ốc ở giữa trung tâm
Không dùng cầu thang xoắn quanh cột. Loại này sẽ tao ra một khí quanh cột khiến dương khí bị xoắn lại hại gia chủ và người nam trong nhà

4. Không được thiết kế cầu thang quá dốc
Quá dốc bởi rất dễ dẫn đến những sự cố đáng tiếc. Trên lý thuyết, độ dốc an toàn của cầu thang nên khoảng từ 15 đến 30°, như thế sẽ tiện dụng cho người đi lên xuống. Nếu như điều kiện không gian quá hạn chế cũng có thể thiết kế tăng thêm độ dốc nhưng không được vượt quá 45°. Tốt nhất nên sử dụng chất liệu gỗ để thiết kế cầu thang, dùng sắt mỹ thuật cũng tạm được, nhưng cần lưu ý phải thiết kế chống trượt ở mặt của từng bậc cầu thang, tốt nhất nên dùng mặt gỗ hoặc lót thêm một lớp thảm chống trượt. Nhà ở không nên sử dụng chất liệu đá, mặt đá trơn, nhẵn rất dễ trượt ngã.

Trên đây là 4 lưu ý mà bạn cần biết về thiết kế cầu thang. Chúc bạn có được một chiếc cầu thang hợp lý . Nếu có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Liên Hệ: 0938.0248.33 Để được tư vấn thêm các kiểu cầu thang đẹp của chúng tôi.

Tham Khảo Thêm:

Thông tin liên hệ

  • Thông tin liên hệ : Cầu Thang Gỗ PBS
  • Điện thoại : 0938 024 833
  • Email : sangopbs@pbs.vn
  • Địa chỉ : Số 200 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP HCM
Tags